Cây lưỡi hổ có tác dụng gì

Cây lưỡi hổ có tác dụng gì

Cây lưỡi hổ có tác dụng gì ? Cây lưỡi hổ là cây gì ?

Cây lưỡi hổ là cây gì ?

Cây lưỡi hổ theo cách gọi dân dã còn gọi là cây lưỡi cọp. Là một trong các loại cây phong thủy được nhiều người lựa chọn trồng, trang trí trong nhà. Như bạn biết đó phong thủy rất quan trọng đối với những người làm ăn kinh doanh. Vì vậy việc trang trí, trồng cây sao cho hợp phong thủy là rất quan trọng.

Tìm hiểu về công dụng của cây lưỡi hổ  

Cây lưỡi hổ còn gọi là lưỡi cọp. Đây là giống cây có khả năng hấp thụ các khí độc lơ lửng trong không khí như: Nitrogen oxide, formaldehyde. Đặt cây này phòng của bạn, không gian luôn thoáng mát, giảm căng thẳng. Trong phong thủy, cây lưỡi hổ tượng trưng cho sức mạnh cá nhân, biểu tượng cho sự mạnh mẽ của loài hổ.

Hiện nay đối với các gia đình mà phòng có diện tích nhỏ khoảng 75m2. Người ta thường dùng 1 cây lưỡi hổ 4 lá là đã có thể giữ cho không khí luôn trong lành. Đặc biệt là ở sân bay, khu vực công cộng cũng như trong các văn phòng. Cây lưỡi hổ được sử dụng rất nhiều.

Cây lưỡi hổ trông vẻ cứng cáp, khoẻ mạnh và màu sắc trang nhã. Ngoài phong thủy thì cây này tác dụng trang trí, làm cây cảnh. Bạn có thể đặt một chậu lưỡi hổ nhỏ trên bàn làm việc. Hơn thế nữa cây này cũng được sử dụng như một bài thuốc quý để chữa ho. Dùng để chữa khản tiếng, viêm họng, chữa viêm tai có mủ…

Ý nghĩa của cây lưỡi Hổ trong phong thuỷ

Cây lưỡi hổ tượng trưng cho sức mạnh loài hổ nên có khả năng xua đuổi ma quý, chống tà ma. Hơn thế nữa với dáng vẻ dũng mãnh của loài cây này cũng khiến cho gia chủ thêm cứng cáp và mạnh mẽ. Cũng vì màu sắc dễ chịu, cây lưỡi hổ dễ đem lại cảm giác bình an, mát mắt, sảng khoái. Người ta thường tặng cây lưỡi hổ để cầu chúc may mắn, tài lộc và hay được chọn làm quà tân gia.

Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây lưỡi hổ

Cách trồng cây lưỡi Hổ 

Tách sẵn một bụi cây già sang một chậu sứ. Hoặc có thể giâm lá lưỡi hổ vào đất chuẩn bị sẵn. Chú ý với cách giâm lá, bạn cần chọn lá non, khoẻ, có viền màu vàng tươi. Rồi cắt ngang sát gốc thành khúc dài khoảng 5cm. Lưu ý khi chôn khúc lá này vào đất, cát, than bùn đã trộn sẵn. Không nên giâm sâu quá, chỉ khoảng 1/2 độ sâu của đất là đủ. Bạn đặt chậu ở nơi có nắng và hạn chế tưới nước.

Cây lưỡi hổ có tác dụng gì

Một số điều cần lưu ý khi chăm sóc cây lưỡi Hổ

Lưỡi hổ chịu được ánh nắng trực tiếp nhưng không gian hợp nhất để đặt trong nhà, phòng, có bóng râm. Cần chuẩn bị đất tốt hoặc đất cát được trộn sẵn cùng phân bón, mùn, có độ kiềm cao. 

Nhiệt độ: Cây phát triển tốt ở nhiệt độ từ 18 – 30 độ C. Cây sẽ chết nếu nhiệt độ dưới 10 độ C nên cây không phù hợp trồng ngoài trời ở mùa đông miền Bắc.

Độ ẩm: Cây chịu được độ ẩm trung bình, nếu cao quá cây sẽ bị thối rễ. Chính vì thế, bạn cần hạn chế tưới nước cây lưỡi hổ. Vào mùa hè, bạn có thể tưới 1 lần/tuần. Vào mùa đông, bạn tưới 1 tháng/lần.

Phân bón: Để cây phát triển nhanh, tốt hơn, bạn cần đáp ứng nhu cầu phân bón trung bình, khoảng 3 tháng bón phân/lần. Vào mùa đông, bạn nên hạn chế bón phân vì lúc đó cây hấp thụ rất kém.

Có một số bệnh của cây lưỡi hổ có thể “bắt” qua mắt nhìn như: Lá có đốm nâu, thối rễ là do bạn đã tưới quá nhiều nước. Lá chuyển sang màu đen, mềm nhũn là do đặt ở nơi có nhiệt độ quá thấp. Lá nhạt màu và không có nhiều đốm là do được đặt ở nơi có ít ánh sáng.

Trên đây là một số thông tin về cây lưỡi Hổ dành cho bạn! Hi vọng có thể giúp bạn rất nhiều trong việc áp dụng phong thủy. Cũng như giải đáp Cây lưỡi hổ có tác dụng gì? Trồng cây lưỡi hổ trong nhà để làm gì ?.

 

Cây lưỡi hổ có tác dụng gì
5 (100%) 6 votes