Thư giới thiệu bản thân

Thư giới thiệu bản thân

Thư giới thiệu bản thân – Mẫu thư tự giới thiệu bản thân chuẩn nhất 

Có thể thấy việc tự giới thiệu bản thân trực tiếp hay gửi mail giới thiệu bản thân là rất cần thiết. Giúp người nghe, người đọc hiểu rõ được về bản thân chúng ta. Cũng như năng lực của chúng ta… Tuy nhiên không phải ai cũng có thể tự tin giới thiệu về mình trước nhiều người. Hoặc khả năng viết mail, viết thư tự giới thiệu còn khá kém.

Chính vì vậy bài viết này là những gợi ý, những kinh nghiệm tự giới thiệu bản thân. Giúp bạn tạo ra được mẫu tự giới thiệu bản thân cho phù hợp với nhu cầu của nhà tuyển dụng.

Mẫu thư tự giới thiệu bản thân

Bố cục thư tự giới thiệu bản thân bao gồm những gì?

Bố cục của mẫu thư này bao gồm:
– Thông tin cá nhân:

Tên, tuổi, nghề nghiệp, quê quán, tình trạng hôn nhân. các thông tin về gia đình như: tên, tuổi, nghề nghiệp, xuất thân của cha, mẹ. Chỗ ở hiện tại, thông tin liên hệ…

– Kinh nghiệm học tập và làm việc: 

Khái quát quá trình học tập, thành tích đạt được, hoạt động đã tham gia. khái quát quá trình làm việc trước đó. vì sao chọn những công việc đó, lý do nghỉ việc…

– Tính cách:

Bạn không cần nêu quá nhiều ở phần này. Bạn nên viết một cách đơn giản và tập trung vào những tính cách mà bạn nghĩ rằng phù hợp với công việc bạn ứng tuyển.

– Mục tiêu nghề nghiệp:

Các nhà tuyển dụng sẽ cần biết được rằng mục tiêu của bạn khi đến với công việc này là gì. Không một nhà tuyển dụng nào mong muốn nhân viên của mình sống và làm việc không có mục tiêu hay định hướng.

– Kế hoạch phát triển sự nghiệp:

Đây chính là điều mà nhà tuyển dụng muốn thấy ở các ứng viên. Vì một người thông minh và có tầm nhìn luôn biết cách định hướng tương lai rõ ràng. Nhưng bạn cần lưu ý, khi viết phần này. kế hoạch không được mâu thuẫn với chuyên môn, tính cách của bạn.

– Quá trình hoàn thiện bản thân:

Bạn cần ghi rõ những khuyết điểm, hạn chế của bản thân. Bạn đã đấu tranh khắc phục hoặc từ bỏ như thế nào.

– Một số phẩm chất, kỹ năng:

Bạn sẽ trình bày những kỹ năng nổi trội của mình nhưng phải liên quan đến tính cách. chuyên môn và vị trí công việc bạn muốn ứng tuyển.

Những điều cần lưu ý khi viết mẫu thư tự giới thiệu bản thân

Khi viết thư tự giới thiệu bản thân, bạn cần chú ý đến những vấn đề sau:

– Thư giới thiệu bản thân phải có bố cục nội dung rõ ràng, mạch lạc và đầy đủ ý.

– Giọng văn tự tin nhưng khiêm tốn. trình bày đúng trọng tâm, dứt khoát, trung thực.

– Độ dài thư tự giới thiệu vừa phải, tránh viết quá ngắn không đầy đủ thông tin. hoặc quá dài sẽ gây nhàm chán cho người đọc.

– Quan trọng thư giới thiệu bản thân phải nêu bật được ý chí, tài năng. Điểm mạnh và phải chắc chắn chiếm được tình cảm, sự lưu tâm của người đọc.

– Cuối cùng, bạn cần kiểm tra thật cẩn thận từ lỗi chính tả đến cách sử dụng câu từ để làm lá thư trở nên hoàn hảo hơn.

Bài viết này chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm khi viết một mẫu thư tự giới thiệu. Cách viết thư giới thiệu bản thân chuyên nghiệp và ấn tượng nhất năm 2018.

Chúc các bạn thành công!

Thư giới thiệu bản thân
5 (100%) 12 votes