Chuông gió – Cách treo chuông gió theo phong thủy

Chuông gió

Khái niệm chuông gió là gì 

Chuông gió là vật được sử dụng làm vật khắc chế những nguồn năng lượng xấu. Hơn thế nữa chúng còn đóng vai trò rất quan trọng trong việc phát tán. Luân chuyển năng lượng tích cực trong nhà.

Những điều cần lưu ý khi treo chuông gió trong nhà

Khi sản xuất chuông thì nhà sản xuất đã được tính toán số lượng thanh chuông sao cho mang lại hiệu quả tốt nhất. Hiện nay chuông 5 thanh, 6 thanh và 8 thanh là chuông phổ biến nhất. Vì chúng phát huy được công dụng ngăn chặn những luồng khí tiêu cực và tăng cường năng lượng có ích cho ngôi nhà. Khi treo chuông gió bạn nên chọn chất liệu của chuông gió sao cho phù hợp với phong thuỷ tại vị trí mà bạn định treo chuông.

Bạn cũng phải lưu ý phần giá treo của chuông, các biểu tượng trên giá treo có những tác dụng nhất định. Chẳng hạn như, một chiếc chuông gió làm bằng đất sét với hai trái tim sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho hướng Tây Nam (cung tình ái) nên được đặt trong phòng nhà hoặc sân vườn. Trong khi đó, chiếc chuông với hình ảnh đức Phật có thể phát huy nguồn năng lượng phong thuỷ ở hướng Đông Bắc.

Hiện nay chuông có nhiều loại cũng như chất liệu sản xuất chuông gió. Vì vậy có thể tăng cường hoặc triệt tiêu năng lượng tại góc đặt nó. Để việc sử dụng và treo chuông hiệu quả tốt nhất. Bạn nên dùng chuông gió phù hợp với ngũ hành của các góc đó nhằm làm tăng cường năng lượng của các góc.

Chuông gió

Tìm hiểu về các loại chuông gió trong nhà.

Cụ thể, chuông làm bằng những ống kim loại có màu vàng (bằng đồng) hoặc màu trắng ngũ hành thuộc Kim. Chuông làm bằng gốm sứ, ngũ hành thuộc Thổ. Chuông làm bằng những thanh gỗ, tre ngũ hành thuộc Mộc, chuông gió làm từ các vỏ sò biển, ốc biển ngũ hành thuộc Thủy. Chuông là từ các thân cây cháy chưa hết ngũ hành thuộc Hỏa…

Một lưu ý khi treo chuông là không được khắc với ngũ hành bản mệnh của trạch chủ. Có nhiều vị trí gia chủ có thể treo chuông như: treo ở giữa cửa ra, phía ngoài cửa sổ, treo ở giữa hành lang dài. Chuông kêu vang trong khu vực phía Tây sẽ mang lại hạnh phúc, phía Bắc và Tây Bắc mang lại may mắn trong sự nghiệp, thuận lợi trong giao tiếp kinh doanh…

Cụ thể, chuông làm bằng kim loại nên được đặt ở hướng Tây, Tây Bắc và hướng Bắc, trong khi chuông gió làm từ tre, gỗ có thể đặt ở hướng Đông, Đông Nam và hướng Nam. Còn đối với loại chuông được làm bằng chất liệu sứ, đất sét nung… là hiện diện của mệnh Thổ, do đó, nên được đặt ở vị trí trung tâm, Tây Nam, Đông Bắc, Đông và Đông Nam của ngôi nhà.

chuông gió

Mẫu chuông gió đẹp.

Số lượng thanh chuông có tác dụng khác nhau. Vì vậy để phù hợp với mục đích, cần có sự lựa chọn khác nhau. Chẳng hạn, cần dùng chuông gió có năm thanh kim loại sẽ ngăn chặn vận rủi gây ra bởi những cấu trúc đối nghịch hoặc những mũi tên độc. Để tăng cường vận may dùng chuông gió có sáu hoặc tám thanh. Thông thường thì treo chuông có năm thanh để hóa giải tai nạn, ngăn cản sát khí.

Chuông gió – Cách treo chuông gió theo phong thủy
4 (80%) 5 votes