Hướng giường ngủ tính theo đầu hay chân

Hướng giường ngủ tính đầu hay chân

Thông thường khi mới dọn về nhà mới xây, hoặc chuyển đến nơi ở mới. Bạn thường băn khoăn không biết bố trí các vật dụng sao cho phù hợp với phong thủy nhà cửa. Cũng như giường ngủ, tủ bếp .. Không biết đặt giường ngủ theo hướng nào ? Hay thắc mắc là hướng giường ngủ tính theo đầu hay chân… Bài viết này sẽ giải đáp các thắc mắc về phong thủy giường ngủ đặt như thế nào cho các bạn.

Hướng giường ngủ tính theo đầu hay chân là chuẩn

Theo các chuyên gia phong thủy, cũng như bát trạch, giải mã bí ẩn về nhà cửa.. Thì để xác định hướng giường là đầu giường hay đuôi giường. Chúng ta dựa vào năm sinh của chủ nhà. Việc phân chia cung mệnh sẽ luôn là 8 mệnh trong bát quái chính là: Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn. Trong Cung mệnh lại chia ra thành 2 nhóm: Tây tứ mệnh và Đông tứ mệnh.

+ Tây tứ mệnh bao gồm Càn, Đoài, Khôn, Cấn.

+ Đông tứ mệnh bao gồm Khảm, Ly, Tốn, Chấn.

Nếu bạn có thể hiểu rõ về cung mệnh, bát trạch thì việc xác định hướng giường sẽ rất dễ dàng.

Hướng giường ngủ tính đầu hay chân
Hướng giường ngủ tính đầu hay chân

Vậy hướng giường ngủ tính theo đầu hay chân giường

Theo các chuyên gia phong thủy,thì giường ngủ được xác định là “sơn” chứ không phải là “thủy”. Vì vậy để dễ hiểu, bạn hãy hình dung giường ngủ của chúng ta như một ngôi mộ. Tọa là nơi đầu giường tức là phía đầu của người ngủ. Còn hướng chính là chân giường tức là phía chân của người ngủ.

Như vậy bạn hãy để ý khi chúng ta thức dậy. Lúc bước chân xuống giường thì ai cũng phải ngồi dậy và nhín về hướng chân giường. Khi ngủ lúc các bộ phận cơ thể được thư giãn thì cùng đó lúc nằm ngủ cơ thể cũng dùng mũi để hấp thu thực khí từ chân giường đưa tới. Hay không khí từ ngoài cửa đưa vào. Vậy nên chúng ta dễ dàng suy ra được rằng hướng giường ngủ tính theo đầu hay chân của người ngủ. Chứ không phải hướng đầu giường như mọi người vẫn nghĩ.

Tương tự như trường hợp khi bạn đang trong tư thế đứng và phần phía sẽ là hướng và phía sau chính là tọa vậy.Hi vọng rằng với những giải đáp thắc mắc hướng giường là hướng đầu hay chân trên đây. Đã giải đáp cụ thể những thắc mắc mà người đọc đã gửi mail về cho Thiết Kế Xây Dựng Nhà. Như vậy sau bài viết này bạn đã hiểu hướng giường là đầu giường hay đuôi giường. Tính đầu hay chân giường rồi nhé.

Hướng giường ngủ tính theo đầu hay chân
4.9 (97.14%) 7 votes