Giá bán cừ tràm hiện nay tại TPHCM bao nhiêu tiền 1 cây?

coc cu tram

Cừ tràm là 1 loại vật liệu xây dựng giá rẻ hiện nay. Chúng được ứng dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng và thủy lợi. Với lợi thế về nguồn nguyên liệu dồi dào cùng với giá thành rất rẻ nên được các nhà thầu rất chuộng. Vậy giá cừ tràm hiện nay như thế nào? Những ứng dụng của chúng mang lại có đáng đồng tiền bát gạo hay không? Hãy xem bài viết dưới đây để rõ hơn về điều này nhé.

Tìm hiểu về cừ tràm

Cây tràm tên gọi khoa học là Melaleuca Cajuputy Powell, Họ thực vật: Sim (Myrtaceae). Được gọi bằng rất nhiều các tên khác theo vùng miền và theo thói quen như: tràm cừ, tràm nước, tràm… Phân bổ chủ yếu ở các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Chúng có nhiều công dụng như: làm móng, làm nhà, đóng đồ dùng, làm giấy, đốt than, chiết tinh dầu… Cây tràm có thể sống ở những nơi đất ngập mặn. Được trồng theo cách gieo hạt. Mật độ trồng từ 10.000-20.000 cây/ha.

Công dụng của cừ tràm trong xây dựng là gì?

Cừ tràm là một trong những loại vật liệu đã được ông cha ta sử dụng cách đây hàng trăm năm trước. Từ khi các vật liệu xây dựng chưa được phổ biến như bây giờ. Những căn nhà ở, các công trình cầu đường thường được dùng cọc tràm để gia cố. Điển hình phải kể tới công trình: cư xá thanh đa, chợ tây quy tây…

Thực tế cho thấy các công trình dù có bị hư hại theo thời gian nhưng vẫn tồn tại và sử dụng tốt cho tới ngày hôm nay. Đó là minh chứng cho thấy về độ bền và độ dẻo dai của loại cọc này như thế nào. Cũng như cho thấy kinh nghiệm của người xưa khi chọn cọc cừ tràm để gia cố cho những công trình xây dựng trên nền đất yếu.

So sánh giá cừ tràm với các loại cọc khác

Mức giá cừ tràm hiện nay rất rẻ: chỉ từ 10.000đ/cây. Với các loại lớn hơn thì giá bán rơi vào khoảng hơn 40.000đ/cây. Nếu so với các loại cọc gỗ khác hoặc cọc bê tông cốt thép thì chúng rẻ hơn rất nhiều. Hiện tại TPHCM có không ít các vựa cừ tràm khác nhau. Giá bán tại các vựa cũng có sự chênh lệch vài nghìn đồng 1 cây. Quý khách lưu ý khi chọn mua tại các vựa, nhà phân phối uy tín để có được giá tốt cùng những ưu đãi hấp dẫn.

Quý khách có thể tham khảo chi tiết: báo giá cừ tràm mới nhất hiện nay tại TPHCM.

cu tram thai duong
Vựa cừ tràm thái dương

Vựa cừ tràm nào uy tín đáng tin cậy tại TPHCM?

Sài gòn xưa và nay là một trong những nơi phồn hoa phát triển bậc nhất trong khu vực. Kéo theo các công trình xây dựng cũng không ngừng mọc lên như nấm. Nhu cầu về sử dụng các loại vật liệu xây dựng rất lớn mà trong đó có cọc cừ tràm.

Hiện có rất nhiều các vựa cừ tràm tại TPHCM, phải kể tới vựa Cừ Tràm Thái Dương. Đây là một vựa cừ tràm khá lâu đời với hơn 10 năm trong lĩnh vực cung cấp các loại vật liệu xây dựng thô giá rẻ uy tín chất lượng tại Q.12, TPHCM. Để mua hàng quý khách chỉ cần gọi 0888.888.767 (Mr.Dương). Đặc biệt luôn có ưu đãi và chiết khấu hấp dẫn cho khách hàng khi mua hàng với số lượng lớn.

Rate this post

Trả lời