Bài cúng khấn động thổ sửa chữa nhà

Bài cúng khấn động thổ sửa chữa nhà

Bài cúng khấn động thổ sửa chữa nhà

Bài cúng khấn động thổ sửa chữa nhà 2018

Quý khách đang chuẩn bị động thổ sửa chữa nhà. Thì bài viết này xin gửi tới quý độc giả bài cúng khấn động thổ sửa chữa nhà và những điều cần làm hay chuẩn bị để buổi lễ cúng khấn động thổ được viên mãn nhất.

Ý nghĩa gốc của lễ động thổ

Lễ động thổ là hành động mang ý nghĩa tâm linh truyền thống của người Việt mỗi khi xây cất hoặc sửa chữa nhà. Đây là một trong những công việc quan trọng nhất của một đời người. Cầu mong công việc được thuận lời, những người thân sống trong ngôi nhà này gặp nhiều may mắn. Khỏe mạnh trong cuộc sống khi cư trú tại ngôi nhà này.

Trong quá trình thực hiện nghi lễ cần tuân theo một số điều trong phong thủy. Theo truyền thống và phong tục thường có theo từng địa phương mà dâng sao cho phải phép.

Đồ lễ cần chuẩn bị để cúng khấn trong lễ động thổ sửa nhà hay xây cất nhà mới

– Bộ tam sinh: Gà luộc, trứng trắng luộc, thịt lợn luộc.

– Đồ nếp: Đĩa xôi gấc, xôi đỗ, hoặc một đĩa bánh trưng.

– Một bát gạo trắng ngon, một bát nước, một cút rượu.

– Bao thuốc, lạng chè, giấy đinh – tiền, quần áo vàng mã.

– Một đía trầu cau, một bồng ngũ quả.

– Bình hoa tươi nhỏ, đĩa gạo muối trắng( cần chuẩn bị tương đối, để dùng khi nhập trạch thờ Táo Quân).

Lưu ý khi chuẩn bị lễ cúng khấn đống thổ: Đồ cúng ưu tiên dùng đồ sạch và thơm ngon nhất có thể, và khi mua không nên mặc cả giá tiền mua. Đồ cúng nên sử dụng sản vật địa phương, theo tục lệ hiện có.

Bài cúng khấn động thổ sửa chữa nhà

Tiến hành cúng khấn lễ động thổ sửa nhà hay xây cất nhà mới

Cần xem xét và chọn kỹ lưỡng ngày giờ tốt để tiến hành nghi lễ để được ngày giờ hoàng đạo đẹp nhất. phù hợp nhất với gia chủ – người hợp tuổi để động thổ xây nhà.

Gia chủ – người muộn tuổi khi cúng, quần áo ăn vận chỉnh tề nghiêm túc. Đèn sáng, thắp nhang – hương vái tám hướng rồi quay vào mân lễ và khấn. ( Bài khấn – gia chủ nên sử dụng theo bài khấn có bán tại các hiệu sách uy tín. tùy theo vùng miền, tập quán mà có được bài khấn phù hợp với mình.)

Sau khi khấn xong, đợi hương tàn. Người khấn tiến hành đốt tiền vàng. Gạo và muối rắc lên khu vực định động thổ.( nên để lại một phần cho lễ nhập trạch). Tự tay người khấn khai thổ một vài nhát sẻng hoặc cuốc đất xin thần thổ địa cho động thổ. Ngay lập tức, đội thợ tiến hành động thổ và hoàn thiện phần móng trong ngày là đẹp nhất.

Nội dung bài văn khấn cúng động thổ sửa chữa và xây cất nhà mới

Gia chủ nên mua riêng một quyển các bài khấn, cúng có bán tại các nhà sách uy tín. Để có được bài văn cúng khấn động thổ sửa chữa nhà phù hợp nhất . Chúng tôi rất muốn đưa ra NỘI DUNG BÀI KHẤN trực tiếp trên bài viết chia sẻ này. Nhưng nhận thấy, điều đó không phù hợp với đại đa số đông người dân và các vùng miền Việt Nam.

Đây là lời chia sẻ chân thành và phù hợp nhất, nhằm tránh việc hiểu lầm đáng tiếc khi ” nội dung bài khấn động thổ” được chúng tôi đưa ra lại trở thành khuôn mẫu gây ảnh hưởng tới gia chủ.

Lưu ý cần biết khi mở lễ cúng khấn động thổ

– Khi làm lễ tránh ồn ào, và thật thiện tâm khi khấn vái.

– Tránh rườm rà và lễ bái thái quá.

– Gạo và muối còn phần để dùng cho việc nhập trạch sau này cần được bảo quản cẩn thận.

– Mỗi khi nên tầng cần làm thêm một lễ tương tự.

– Khấn bái thần linh quan trọng là tấm lòng, thiện tại tâm. Tâm sáng thần phù trợ!

Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, không mang tính chất áp đặt!  Rất mong quý độc giả thỏa ý nguyện.

Bài cúng khấn động thổ sửa chữa nhà
5 (100%) 8 votes