Diện tích thông thủy là gì

Diện tích tim tường là gì

Khái niệm diện tích thông thủy là gì

Diện tích thông thủy có thể hiểu là không gian mà dòng nước có thể tràn qua. Mô tả không gian không bị giới hạn ở 2 biên. Nước có thể chảy qua không gian đó mà không gặp cản trở bởi bất kỳ vật nào làm thay đổi dòng chảy.

Kích thước thông thủy: là khoảng cách giữa hai cạnh đối diện trong kết cấu của công trình. Đây là một thuật ngữ được sử dụng nhiều trong lĩnh vực xây dựng.

Khái niệm diện tích tim tường 

Diện tích tim tường hay còn được gọi là diện tích sàn xây dựng căn hộ.  Là diện tích được tính từ tim tường bao, tường ngăn căn hộ. Diện tích này bao gồm cả sàn có cột, hộp kỹ thuật nằm bên trong căn hộ.

Ví dụ về diện tích thông thủy

– Đối với nhà ở, chiều cao thông thủy chính là kích thước tính từ mặt sàn lên mặt dưới của trần nhà.

– Chiều rộng thông thủy là khoảng cách giữa 2 mép tường đối diện. Tính từ bề ngoài của lớp trát nhưng không tính đến bề dày của lớp vật liệu.

– Còn đối với cửa sổ và cửa ra vào thì diện tích thông thủy chính là phần diện tích mà ánh sáng đi qua được.

Diện tích thông thủy theo thông tư số 03/2014/TT-BXD của bộ xây dựng quy định

Diện tích sử dụng của căn hộ được tính theo diện tích thông thủy và được ghi vào giấy chứng nhận cấp cho người mua. Bao gồm cả diện tích tường ngăn, ban công và lô gia gắn liền với căn hộ. Không tính các phần diện tích tường bao, tường phân chia, hộp kỹ thuật bên trong căn hộ.

Diện tích ban công bao gồm toàn bộ diện tích sàn ban công, trong trường hợp có phần diện tích chung thì tính từ mép trong của tường chung; Diện tích thông thủy được sử dụng để tính tiền mua bán cho căn hộ.

Diện tích thông thủy là gì
5 (100%) 4 votes