Tìm hiểu về cừ tràm

cọc cừ tràm

Tìm hiểu về cừ tràm – Đơn vị cung cấp & thi công cọc cừ tràm giá rẻ

Cừ tràm là một trong những loại cọc thông dụng và là phương pháp gia cố nền đất yếu tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên vẫn còn nhiều quý khách hàng không hiểu rõ khái niệm cừ tràm là gì ? Biện pháp ép cọc cừ tràm có gì đặc biệt sao với các biện pháp khác ?

Bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp khái niệm ép cọc cừ tràm là gì cho các bạn. Cũng như những ưu điểm của biện pháp này ra sao? Hãy cùng tìm hiểu nhé !

Khái niệm ép cọc cừ tràm là gì?

Ép cọc cừ tràm hay còn gọi là đóng cọc tràm là biện pháp thi công trong xây dựng nhằm gia cố những nơi có nền đất yếu.Cũng như nâng cao độ chặt của đất tại khu vực làm nền móng. Qua đó làm giảm hệ số rỗng tại khu vực này giúp nâng cao sức chịu tải của nền. Có thể nói đây là biện pháp được sử dụng khá phổ biến đối với các công trình vừa và nhỏ. Những công trình có nền móng chịu tải trọng không lớn.

giá cọc cừ tràm

Cừ tràm được trồng ở đâu là chủ yếu ?

Tại nước ta, giống cây cừ tràm này xuất hiện, cũng như được trồng chủ yếu ở các tỉnh Nam . Với khả năng chịu nước rất tốt, nên ít bị mọt mối phá hoại. Nên chúng được sử dụng phổ biến trong việc gia cố nền móng .

Những lưu ý khi gia cố nền móng bằng cừ tràm  

+ Lưu ý nên sử dụng loại cừ có chiều dài tốt nhất trong khoảng 5m. Và chọn loại gốc có đường kính từ 120 trở lên.

+ Thông thường  mật độ đóng cừ được nhiều đơn vị khuyên dùng đó là 25 cây cho 1 mét vuông.

+ Để cừ có thể sử dụng lâu hơn sau khi đóng ép cọc,  hạn chế mối mọt. Phải lưu ý để mực nước ngầm luôn cao hơn đầu cừ tràm.

+ Hơn thế nữa trong quá trình thi công chúng ta không cần phải bóc vỏ cừ. Bởi chúng sẽ giúp bảo vệ lõi cừ bên trong, tăng ma sát cho cừ khi chịu tải trọng.

cọc cừ tràm

Những ưu điểm của cọc cừ tràm có thể bạn chưa biết

– Là biện pháp giúp nền công trình tăng khả năng chịu lún, giảm độ chịu tải khá hiệu quả.

– Phù hợp với nhu cầu sử dụng rộng rãi, phổ biến tại nước ta bởi các đặc thù về khí hậu, địa hình,tài nguyên cừ tràm. Hơn thế nữa cừ tràm thường có giá khá rẻ so với một số loại vật liêu khác. Bạn có thể tham khảo Bảng báo giá cừ tràm tại TPHCM mới nhất 2019.

–  Cừ Tràm không chỉ sử dụng để làm nền móng mà còn được sử dụng nhiều trong các công trình thủy lợi, làm kè dùng để gia cố và kết hợpvới phên tre dùng để chặn đất, giữ đất…

– Cừ tràm có thời gian sử dụng lâu dài trong điều kiện đất ẩm nước lên đến 70 năm.

+ Phương pháo đóng ép cọc cừ tràm khá đơn giản, có thể đóng thủ công hoặc đóng bằng máy tùy vào điều kiện địa hình.

Trên đây là một số thông tin khái niệm về cọc cừ tràm, cừ tràm là gì ? Cho các bạn  đang có nhu cầu tìm hiểu về cừ tràm, ép cọc cừ tràm ra sao ? Cũng như những ưu điểm và lưu ý trong quá trình đóng ép cọc.

Tuy nhiên hiện nay việc đóng ép cọc thường được các công ty nhận thi công trọn gói. Một trong những địa chỉ uy tín nhất trong việc cung cấp cừ tràm, bán cừ tràm giá rẻ hiện nay có thể nói đến đó là Vựa cừ tràm Thái Dương . Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề sẽ giúp cho công trình của bạn an toàn hơn, thời gian sử dụng lâu hơn.

Để được tư vấn báo giá bạn có thể liên hệ công ty theo địa chỉ sau đây :

Vựa Cừ Tràm Thái Dương

Địa chỉ: Tổ 51, KP3, An Phú Đông, Quận 12, TP.HCM

Hotline: 0921.27.27.27

Email: kinhdoanh@cutram.net

Website: http://cutram.net/

Tìm hiểu về cừ tràm
5 (100%) 1 vote

Trả lời