Tấm phên tre – Ứng dụng của phên tre trong công trình  xây dựng

Một số ứng dụng của phên tre trong công trình xây dựng

Tấm phên tre là gì?

Tấm phên tre được làm từ những cây tre chắc khỏe, được chọn lọc và khai thác kĩ càng nhất. Những thân tre này sau đó được ngâm trong bùn ao trong một khoảng thời gian để làm tăng độ cứng, dẻo dai và chống mối mọt của phên tre. Người thợ sẽ tiếp tục dát mỏng thân tre rồi đan chúng lại với nhau thành những tấm phên tre.

Đan phên tre là một công việc yêu cầu người có tay nghề kinh nghiệm lâu năm và cũng cần có một sự tỉ mỉ ở người thợ. Vì vậy, những tấm phên tre luôn được sản xuất ra với chất lượng đảm bảo nhất trước khi đến tay người tiêu dùng.

Ứng dụng phên tre vào cuộc sống thì nhiều vô kể. Từ xưa ông bà ta đã sử dụng phên tre để phục vụ sinh hoạt cũng như trong việc dựng nhà ở.

tấm phên tre
Tấm phên tre

Phên tre được sử dụng trong sinh hoạt

Chắc hẳn nhiều người đã bắt gặp hình ảnh những tấm phên tre được đặt giữa sân nhà dưới ánh nắng để phơi bánh tráng. Hoặc nhiều người còn trồng giá đỗ trên phên tre, vừa vệ sinh, vừa thân thiện với môi trường.

Phên tre còn được ứng dụng để làm những đồ nội thất trong nhà như bàn ghế, tủ đồ. Nhiều kiến trúc sư đã cải tiến các tấm phên tre để biến chúng thành những đồ vật trên vừa đẹp mắt, vừa bền chắc.

Tấm phên tre được sử dụng trong xây dựng

Đây là những ứng dụng của phên tre mà ngày nay đang được khai thác mạnh. Bởi vì phên tre có nhiều đặc tính thích hợp cho việc xây dựng công trình. Phên tre được biết đến ở độ cứng cáp, độ đàn hồi và chống chọi mối mọt tốt.  

Thêm vào đó, giá phên tre rất rẻ so với những loại vật liệu khác trên thị trường nên sẽ tiết kiệm được một phần lớn chi phí xây dựng.

Phên tre có thể được ứng dụng ngay từ khâu đào hố móng của ngôi nhà. Thông thường đối với hố móng sâu 1-2 m, người ta sẽ có biện pháp kết hợp phên tre với cừ tràm để giúp gia cố thành hố móng. Việc này sẽ ngăn ngừa nguy cơ sạt lở đất vô hố móng.

Ngoài ra, khi gặp nền đất yếu, người ta sẽ đóng các cọc cừ tràm cùng các tấm phên tre xuống để giúp nền đất chắc chắn hơn.

Trong các công trình thủy lợi, bờ kè, bờ sông, kết hợp phên tre cừ tràm lại được sử dụng để gia cố cấu trúc công trình, chống đất xói mòn gây sạt lở.

Một số ứng dụng của phên tre trong công trình xây dựng

Trong công đoạn xây dựng nhà ở, phên tre thường được dùng trong việc lợp mái nhà, xây dựng vách tường. Ngoài ra còn có thể đặt phên tre làm hàng rào xung quanh nhà.

Có nhiều thiết kế sử dụng phên tre kết hợp với kiểu dáng hiện đại để sản xuất ra những cánh cửa, tủ đồ,… đẹp mắt và chắc chắn. Chưa kể đến được dùng để trang trí cho những quán ăn sân vườn hoặc nội thất nhà ở.

Bởi những đặc tính bền, chắc và rẻ cộng thêm khả năng đàn hồi tốt mà phên tre đang ngày càng được ưa chuộng sử dụng trong các công trình xây dựng.

Các kích thước của tấm phên tre

Có rất nhiều kích thước phên tre khác nhau trên thị trường, tùy vào loại công trình và bản thiết kế mà khách hàng nên có những lựa chọn nên mua loại phên tre nào cho phù hợp. Dưới đây là một số những kích thước phên tre được cung cấp bởi công ty Thái Dương.

STT Tên vật tư Đơn vị tính Quy cách
Chiều dài (m) Chiều rộng (cm)
1 Phên tre Tấm 1.5 30
2 Phên tre Tấm 1.5 35
3 Phên tre Tấm 1.8 30
4 Phên tre Tấm 1.8 40
5 Phên tre Tấm 1.8 50
6 Phên tre Tấm 2.0 50

Bảng kích thước phên tre

Mua tấm phên tre ở đâu chất lượng tốt?

Ngày càng có nhiều cơ sở cung cấp phên tre đưa ra những mức giá bán ưu đãi khác nhau. Để có thể lựa chọn và tin tưởng mua dịch vụ của cơ sở nào, khách hàng sẽ cần tìm hiểu kĩ và việc đó có thể sẽ mất khá nhiều thời gian.

Nắm bắt được tâm lí và nhu cầu đó khách hàng, công ty Thái Dương được lập ra để cung cấp những giải pháp trong việc mua phên tre của quý khách hàng. Chúng tôi là đối tác của những cơ sở sản xuất phên tre tốt nhất và giám sát chặt chẽ quy trình của họ để đảm bảo đầu ra đạt được yêu cầu nhất. Chúng tôi còn cung cấp những dịch vụ hỗ trợ, tư vấn trong việc thi công xây dựng.

Nếu còn bất kì thắc mắc nào, quý khách hàng có thể liên lạc vào số … sẽ có một đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp sẵn sàng cung cấp những thông tin chính xác và đáng tin cậy nhất, hướng dẫn quý khách hàng tới những quyết định sử dụng dịch vụ của chúng tôi một cách tối ưu nhất.

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH Dịch Vụ Phát Triển Thái Dương

Địa chỉ: 550 Quốc Lộ 1A, An Phú Đông, Quận 12, TP.HCM

Hotline: 0888.888.767

Email: thaiduong@cutram.vn

Website: https://phentre.vn.

Tấm phên tre – Ứng dụng của phên tre trong công trình  xây dựng
5 (100%) 1 vote

Trả lời