Keo ab là gì ? Cách sử dụng keo AB như thế nào ?

Keo ab là gì

Hiện nay sự phát triển mạnh mẽ của các loại vật liệu trang trí nội thất, trang trí phòng khách.. Giúp người dùng có nhiều lựa chọn cho ngôi nhà đẹp hơn. Hơn thế nữa là bạn có thể tự mua vật liệu để thi công, lắp đặt.. tiết kiệm chi phí.

Có thể nói keo Ab được ứng dụng rất rộng rãi trong đời sống. Có tác dụng gắn các vết nứt của một số đồ gia dụng. Để bạn đọc dễ dàng hiểu và thi công, bài viết này Thiết Kế Xây Dựng Nhà chia sẻ cho bạn một số loại vật liệu, dụng cụ cần sử dụng. Trong đó keo ab là loại keo nhiều người biết đến, nhưng sử dụng chưa đúng cách. 

Keo ab là gì

Cách sử dụng keo AB như thế nào ?

Hướng dẫn cách pha keo AB

Thiết Kế Xây Dựng Nhà chia sẻ bạn mẹo pha keo ab như sau:

+ Đầu tiên chúng ta trộn phần A với phần B theo đúng tỉ lệ khuyến cáo của nhà sản xuất. Tỉ kệ thường là 1:1, tuy nhiên khi pha chế bạn cũng có thể điều chính theo mục đích sử dụng cũng không sao cả. Để keo có thể nhanh khô khi pha chế nên tăng tỉ lệ phần B lên và ngược lại.  

+ Khi đã pha đủ tỉ lệ của cả 2 phần A và B, lúc này chúng ta khuấy đều để 2 phần hòa quyện vào nhau. Hỗn hợp cuối cùng sẽ có một màu đồng nhất. 

Khoảng bao lâu thì keo khô?

Thông thường khoảng 45 phút keo sẽ khô vì vậy chúng tôi khuyên bạn sử dụng đến đâu thì trộn đến đó.

Hướng dẫn sử dụng keo AB

+ Lưu ý trước khi sử dụng bạn nên làm sạch bề mặt vật liệu, lau khô xong mới được trét keo lên.Đối với mỗi loại bề mặt vật liệu chúng ta sẽ có cách vệ sinh khác nhau. 

+ Sau đó dùng bàn chải để lấy keo và quét đều lên trên bề mặt cần dán. Giữ cố định 2 bề mặt với nhau khoảng 3 phút. Sau đó tiến hành vệ sinh phần keo dư thừa trong quá trình trét keo lên bề mặt vật liệu.

+ Bước cuối cùng là chà nhám sau khi 2 bề mặt cần dán đã dính cứng lại với nhau. Nhằm loại bỏ những vệt keo khô trên bề mặt. Bạn có thể dùng giấy nhám để chà sạch, tùy vào bề mặt vật liệu nên chọn loại giấy nhám cho phù hợp nhé.

Trên đây mình đã giải thích cho các bạn keo ab là gì ? Cách sử dụng nó như thế nào ? Chúc các bạn thành công !

Keo ab là gì ? Cách sử dụng keo AB như thế nào ?
5 (100%) 4 votes