Gạch lát sân – Gạch lát sân vườn đẹp bạn nên chọn

Gạch lát sân

Làm sao để lựa chọn gạch lát sân vườn đẹp

Xin chào các bạn, hiện nay không chỉ nội thất được nhiều người đầu tư quan tâm. Mà ngoại thất cũng được các gia chủ quan tâm không kém. Bên cạnh việc chọn gạch ốp tường, gạch lát nền… Việc chọn lựa gạch để lát sân vườn không chỉ giúp làm sạch mà còn giúp ngôi nhà của bạn thêm ấn tượng.

Đối với các công trình như biệt thự vườn…việc lựa chọn gạch lát sân vườn đẹp, sang trọng chúng ta cần phải chú ý đến nhiều yếu tố. Chọn gạch phải lựa chọn làm sao để làm nổi bật công trình. Hơn thế nữa việc thi công sắp xếp chúng cũng phải ấn tượng. Hài hòa trong các yếu tố màu sắc, phong thủy… Cũng như kích thước để tôn lên nét đẹp cho sân vườn nhà của chúng ta. Bài viết này chia sẻ cho bạn một số tiêu chí để bạn tham khảo:

Việc chọn gạch tùy vào quy mô chức năng cần sử dụng gạch

Tùy thuộc vào diện tích bạn cần lát gạch, dựa vào đó đưa ra quyết định chọn lựa gạch cho phù hợp. Để giúp cho sân vườn thêm sang trọng chúng ta có thể đặt từng viên gạch lớn có khoảng vừa với một bước chân trên nền thảm cỏ xanh.

Gạch phải đảm bảo độ cứng

Vì sân vườn thường xuyên có người qua lại. Vì vậy gạch lựa chọn cần phải đảm bảo được độ cứng. Nếu không sau một thời gian sử dụng sẽ dễ bị nứt. Gạch vỡ do lực tác động trong quá trình di chuyển của con người.

Lựa chọn gạch không trơn trượt

Vì gạch được sử dụng để ốp lát ngoài trời, nên gạch sân vườn sẽ không tránh khỏi tình trạng bị nước mưa, rất dễ gây ra trơn trượt. Khi chọn gạch bạn nên chú ý chọn loại gạch bề mặt có tính ma sát cao. Đó là những mẫu gạch sần bề mặt, bề mặt có các hoa văn dạng nổi.

Gạch không đóng rêu mốc

Gạch lát sân vườn sử dụng ngoài trời nên rất dễ bị nước mưa. Nếu bề mặt gạch xốp hoặc làm từ các vật liệu như đất nung thì sẽ gây hiện tượng đóng rêu mốc, vừa trơn trượt, nguy hiểm, vừa mất vệ sinh và thẩm mỹ.

Thoát nước nhanh

Vào những ngày trời mưa to hoặc khi tưới sân vườn sẽ không tránh khỏi tình trạng gạch bị đọng nước. Nước đọng quá lâu sẽ là môi trường lý tưởng để rêu mốc phát triển, các loại côn trùng sinh sôi, ố mốc bề mặt gây mất thẩm mỹ… Do đó, khả năng thoát nước cũng là yếu tố mà bạn cần quan tâm khi lựa chọn gạch lát cho sân vườn.

Có thể thấy để công trình có được sự đồng bộ,đẹp và hài hòa từ trong ra ngoài. Thì việc lựa chọn những viên gạch để lát sân vườn là điều hết sức quan trọng. Cảnh quan bên ngoài có đẹp, sạch thì mới góp phần tô điểm thêm cho kiến trúc bên trong ngôi nhà. Đúng không nào

Rate this post