Autocad 2018 có gì mới

Autocad 2018

Autocad 2018 có gì mới ? Đánh giá autocad 2018 mới nhất 

Vừa qua hãng Autodesk cho ra mắt phiên bản mới nhất của phần mềm AutoCAD 2018. Tuy nhiên vẫn còn nhiều bạn chưa dám sử dụng bởi không biết bản cập nhật mới này có gì ? Đa phần người dụng sợ phát sinh lỗi nên không dám dùng. Chính vì vậy bài viết này Thiết Kế Xây Dựng Nhà sẽ chia sẻ đánh giá autocad 2018 cho bạn yên tâm sử dụng. 

Những tính năng mới trong Autocad 2018

Phiên bản autocad 2018 cải thiện chức năng import PDF

Ai trong chúng ta cũng biết rằng định PDF là định dạng rất phổ biến không chỉ với dân văn phòng. Mà đối với những người làm thiết kế giữa, nhà thầu.. Trong phiên bản AutoCAD 2017, bạn có thể import file PDF vào autocad. Lệnh PDFIMPORT sẽ nhập dữ liệu PDF vào AutoCAD dưới dạng hình học, văn bản TrueType, và hình ảnh 2D. Với Autocad 2018 được cải tiến hơn với công cụ nhận dạng text SHX. Cho phép bạn chọn các đoạn text SHX bị “vỡ” thành dạng hình học và chuyển đổi chúng lại thành đối tượng text. Bạn có thể truy cập vào tính năng này từ công cụ Recognize SHX Text (lệnh tắt PDFSHXTEXT) trên thanh ribbon tab Insert.

Autocad 2018

Autocad 2018 có gì mới so với phiên bản trước 

Công cụ nhận dạng SHX này sẽ phân tích tập hợp các hình dạng từ những đối tượng được chọn và so sánh chúng với những ký tự trong các file đệm SHX được chỉ định.

Ngoài ra việc có thêm tùy chọn cài đặt giúp người dùng dễ dàng quản lý những font SHX nào muốn đối chiếu với “đoạn text” được chọn. Cũng như điều khiển vài cài đặt khác trong quá trình chuyển đổi. Những font SHX phổ biến nhất được liệt kê theo mặc định; bạn có thể thêm hoặc bỏ bớt các font SHX tùy thích, và chọn những font nào trong danh sách mà bạn muốn đối chiếu với đoạn text được chọn. Autocad sẽ so sánh lần lượt với từng font cho tới khi tìm ra font trùng khớp với đoạn văn bản được chọn. Tùy chọn “Use the best matching font” đảm bảo rằng Autocad sẽ so sánh văn bản đó với tất cả những font được chọn, và chọn ra font tốt nhất.

Phiên bản autocad 2018 Cải tiến đường dẫn liên kết ngoài 

Phiên bản autocad 2018 cải tiến Công cụ quét chọn đối tượng

Trong phiên bản Autocad được cập nhật 2018, chúng ta dễ dàng bắt đầu vùng chọn ở một phần của bản vẽ. Sau đó có thể pan & zoom tới một phần khác mà vẫn giữ được những đối tượng được chọn trong vùng không nhìn thấy.

Phiên bản autocad 2018 Hỗ trợ độ phân giải 4K

Với phiên bản Autocad 2018 mới nhất hỗ trợ màn hình độ phân giải cao giúp trải nghiệm tốt nhất cho người dùng trên độ phân giải 4K và cao hơn. Những thành phần giao diện người dùng phổ biến nhất, như tab Start, Command line, Palettes, các hộp thoại, thanh công cụ, ViewCube, pick box và grip,… sẽ được chỉnh tỉ lệ phù hợp với cài đặt của Windows.

Bạn thích tính năng mới nào nhất? Hãy chia sẻ với Architech qua phần Bình luận bên dưới!

Autocad 2018 có gì mới
5 (100%) 3 votes