Kích thước cầu thang tiêu chuẩn

Kích thước cầu thang tiêu chuẩn
Hỏi ! Quý khách hàng có tên Trần Văn Sang, Quê Đồn Tháp gửi mail cho thietkexaydungnha.vn với nội dung như sau: Tôi đang có nhu cầu xây nhà 1 trệt 1 lầu. Nhờ kiến trúc sư của Thietkexaydungnha.vn tư vấn chọn mẫu cầu thang nào cho đẹp. Cũng như kích thước cầu thanh tiêu chuẩn bao nhiêu cho phù hợp với ngôi nhà ? 

Kích thước cầu thang tiêu chuẩn

Giải đáp kích thước cầu thang theo tiêu chuẩn

Xin chào bạn Sang thân mến, như chúng ta biết với các nhà có 1 lầu thì việc xây dựng. Lắp đặt cầu thang rất quan trọng, nếu xây dựng không đúng kích thước, tiêu chuẩn sẽ gây nguy hiểm đến người sử dụng.  Đặc biệt với các gia đình có trẻ nhỏ và người cao tuổi, nếu cầu thang không đúng kích thước. Khi đi sẽ dễ vấp ngã và sẽ khó chịu khi đi lên xuống. Dưới đây là một số lưu ý khi xây dựng lắp đặt cầu thang chúng ta cần phải biết.

Kích thước cầu thang như thế nào là an toàn

Những thông tin chúng tôi chia sẻ chỉ phù hợp với một số trường hợp nhất định . Chúng tôi không khuyến cáo các bạn làm theo như thông tin trình bày. Bởi tùy vào diện tích nhà ở, phong thủy tuổi tác mà các bạn hãy tiến hành lắp đặt cho phù hợp nhé. 

Kích thước chiều cao của cầu thang 

Chiều cao cầu thang trong mỗi gia đình chúng ta phụ thuộc vào độ cao cũng như số bậc thang. Thông thường chiều cao giữa các tầng không nên vượt quá 4 m và 22 bậc thang. Nếu không bạn sẽ cảm thấy khó chịu khi lên xuống.

Kích thước chiều ngang cầu thang

Chiều ngang của cầu thang khác nhau sẽ có độ dốc lượn khác nhau. Đối với các ngôi nhà có diện tích rộng,gia chủ nên để bề ngang rộng rãi thoải mái. Như vậy cầu thang sẽ không bị quá dốc. Kích thước chiều ngang nên xây dựng lắp đặt lớn hơn hoặc bằng 1m2.  

Độ cao của mỗi bậc thang

Đây là điểm rất quan trọng trong việc thiết kế xây dựng cầu thang. Lưu ý khi xây dựng thì các bậc cầu thang cần phải có độ cao ngang bằng nhau. Nếu bạn để bậc thấp,bậc cao thì khi đi lại, mỗi nhịp bước có thể khiến bị hụt chân. Các chuyên gia thiết kế xây dựng góp ý độ cao mỗi bậc không nên vượt quá 20 cm.

Kích thước cầu thang tiêu chuẩn

Chiếu nghỉ của của thang bao nhiêu 

Thông thường ở mỗi cầu thang đều có chiếu nghĩ. Nhằm hạn chế cảm giác mỏi chân khi đi lên xuống cầu thang. Độ dài của chiếu nghỉ tối thiểu phải đặt được là 90 cm.

Độ sâu của mỗi bậc thang cần có

Thông thường các chuyên gia cũng khuyên nên lắp đặt độ sâu mỗi bậc từ 0.25m trở lên. Đây là độ sau tương ứng với bước bàn chân của người lớn. Việc này giúp di chuyển cảm thấy thoải mái dễ chịu hơn.

Tay vịn lang can cầu thang

Tay vịn cầu thang là điểm không kém phần quan trọng. Bởi đây được xem là bộ phận nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng khi lên xuống. Thông thường chiều cao tay vịn cũng phải đạt tối thiểu từ 0.8m trở lên. Tay vịn cầu thang có thể được sử dụng bằng gỗ,sắt,inox 304 không gỉ. Được sơn và trang trí đẹp mắt hấp dẫn. Tạo nên sự sang trọng cho cầu thang và nội thất nhà ở.

Kích thước cầu thang tiêu chuẩn
5 (100%) 4 votes