1kg sơn được bao nhiêu m2

1kg sơn được bao nhiêu m2

Xin chào các bạn ! có thể thấy cuối năm ai cũng tất bật với công việc, nhà cửa các thứ.. Đối với một số gia đình việc tiết kiệm chi phí sơn sửa nhà là rất quan trọng. Khi mà kinh tế trải qua 1 năm khó khăn. Các ông chồng ở nhà tranh thủ mua sơn về để trang trí lại cho ngôi nhà, hay sơn lại phòng trọ của mình.. Đối với các thợ sơn nhà, kỹ sư xây dựng thì việc tính toán lượng sơn cần thiết cho ngôi nhà khá dễ. Tuy nhiên với người tay ngang 1 năm chỉ sơn đôi ba lần.. Thì việc tính toán 1 kg sơn được bao nhiêu m2 là rất khó khăn.

Chính vì vậy bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách tính chính xác 1kg sơn dầu được bao nhiêu m2.  Qua đó giúp các bạn tự sơn nhà có thể dự đoán tổng lượng sơn cần sử dụng cho ngôi nhà của mình. Đặc biệt không bị các cửa hàng đại lý bán giá cao, tư vấn mua nhiều nhưng sài không hết..

Định mức dự toán sơn dầu thực tế  

Thực tế 1kg sơn/m2 được xem là chuẩn định mức phổ biến hiện nay. Theo xây dựng hiện nay chúng ta có thể biết đến hai loai định mức mà khách hàng cần phân biệt. Định mức lý thuyết là thông số kỹ thuật được đo trong phòng thí nghiệm, phòng nghiên cứu. Tuy nhiên thực tế thi công các công trình chúng ta không thể nào đạt được tiêu chuẩn đó. Vì vậy khi mà nhà sản xuất đưa ra hãy hỏi thật kỹ đó là định mức nào?

1kg sơn được bao nhiêu m2

Vậy 1kg sơn dầu được bao nhiêu m2  

Như chúng ta biết rằng Sơn không phải là nước, vì vậy chúng có định mức 1kg/m2 giới hạn. Theo kinh nghiệm thi công dự án, công trình, các kỹ sư của Thiết Kế Xây Dựng Nhà cho rằng không thể nào vượt quá 12 m2/kg. Vì vậy trong quá trình thi công nếu vượt quá định mức này, bạn phải kiếm tra lại chất lượng sơn có tốt không? Nếu định mức này vượt qua giới hạn, thì chất lượng công trình không được đảm bảo, rất dễ bị bong tróc, xuống màu.

Giải đáp 1 kg sơn được bao nhiêu m2 

Thông thường khi thi công dự án, công trình tùy vào tay nghề thi công sơn nhà của thợ. Chúng ta có thể phân thành 3 định mức theo kinh nghiệm thợ sơn:

+ 1kg sơn dầu được 3-5 m2/kg. Định mức này dành cho thợ sơn kém hoặc nhiều nguyên nhân khác.

+ 1kg sơn được 6-8 m2/kg Đối với các tay thợ sơn trung bình…

+ 1kg sơn được 9-10 m2/kg Định mức này dành cho thợ thi công chuyên nghiệp. Rất nắm vững về sơn có kinh nghiệm trong lĩnh vực sơn.

Như vậy với khi dự toán công trình, chúng ta nên lựa chọn định mức tiêu chuẩn đó là 1kg sơn được 7 m2. Đây là định mức tương đối chính xác được nhiều kỹ sư xây dựng,nhà thầu, thợ sơn áp dụng. 

Trên đây là bài viết về định mức 1kg sơn dầu được bao nhiêu m2 sắt thép.  Chúng tôi hi vọng rằng bạn sẽ có những thông tin hữu ích khi truy cập website thietkexaydungnha.vn

1kg sơn được bao nhiêu m2
5 (100%) 4 votes