1m2 sàn nhà dân dụng bao nhiêu kg sắt

1m2 sàn nhà dân dụng bao nhiêu kg sắt
Như chúng ta biết việc tính toán vật liệu xây dựng chính xác sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc xây dựng. Mà đặc biệt đó là tính trọng tải công trình để đổ các cột dầm sao cho sức chống đỡ tốt nhất. Tuy nhiên hiện nay có nhiều bạn thắc mắc rằng 1m2 sàn nhà dân dụng hết bao nhiêu kg sắt. Hay xây 1m2 tường hết bao nhiêu tiền..
Trong bài viết này mình sẽ phân tích cho các bạn cách tính vật liệu chính xác nhất. Để làm sao tính được 1m2 sàn nhà dân dụng cần bao nhiêu kg sắt, hết bao nhiêu tiền..

Giải đáp 1m2 sàn nhà dân dụng cần bao nhiêu kg sắt?

Từ xưa đến nay việc xây dựng luôn đặt yếu tố an toàn, chất lượng lên trên hết. Sự kết hợp của các vật liệu sắt thép, cát, xi mặng ..với khối lượng, tỷ lệ như thế nào để đem lại độ bền chắc cao, có khả năng chịu tải là vấn đề được nhiều người quan tâm. 
can bao nhieu sat

Cách tính toán 1m2 sàn nhà dân dụng bao nhiêu kg sắt?

Để tính toán chính xác, chúng ta cần dựa vào đặc điểm riêng biệt của từng công trình, độ lún. Sau đó mới tính được chính xác nhất với các khối lượng vật liệu liên quan. Tuy nhiên bạn có thể áp dụng theo cách sau :
V = m : D
Trong đó:
V là thể tích (m3).
m là trọng lượng (kg).
D là khối lượng riêng (m3).
Dưới đây là bảng giá trị tính toán vật liệu xây dựng cho các bạn tham khảo
  • Sàn: 120 – 150 kg/m2
  • Cột: 200 – 250 kg/m3 đối với nhịp > 5m và 170 – 190 kg/m3 đối với nhịp < 5m
  • Dầm: 180 – 200 kg/m3
  • Vách: 180 – 200 kg/m3
  • Cầu thang bộ: 120 – 140 kg/m3
  • Móng 100 – 120 kg/m3
Các bạn thấy đó việc tính toán 1m2 sàn nhà dân dụng bao nhiêu kg sắt. Có thể giúp bạn dự toán chi phí gần đúng hơn cũng như dễ dàng quản lý được kho vật liệu tốt hơn trong quá trình thi công xây dựng. 

Ngoài ra bạn cũng có thể nhờ kiến trúc sư để uy tín tư vấn 1m2 sàn nhà dân dụng bao nhiêu kg sắt. Nếu không có kiến thức chuyên môn hoặc kinh nghiệm thực tế. Tuy nhiên sau bài viết này, có lẽ bạn đã có thể tự tính toán 1m2 sàn nhà dân dụng bao nhiêu kg sắt rồi. Đúng không nào ?  

1m2 sàn nhà dân dụng bao nhiêu kg sắt
4 (80%) 3 votes