Autodesk recap là gì

Autodesk recap là gì?

Autodesk recap là gì? autodesk recap 360 là gì ? autodesk recap để làm gì

Hướng dẫn cách sử dụng các phần mềm Autodesk 2018

Trong quá trình học tập làm việc chuyên ngành kiến trúc xây dựng, nghệ thuật kiến trúc nhà… Chúng ta thường nghe nói đến Autodesk, hay autodesk recap.. Nhưng bạn không biết nó nghĩa là gì ? Có nguồn gốc từ đâu? Và sử dụng cho mục đích để làm gì?…  Là một trong những kỹ sư xây dựng hơn 10 năm kinh nghiệm. Mình hiểu được các thắc mắc của các bạn khi mới học hoặc ra trường làm việc. 

Bài viết này sẽ giải đáp cho các bạn phần mềm autodesk recap là gì ? Cũng như hướng dẫn sử dụng, hướng dẫn kỹ thuật cơ bản khi dùng autodesk. Hãy tìm hiểu xem chúng là gì nhé!

Tìm hiểu Autodesk là gì?

Autodesk đây là tên một công ty của Mỹ. Công ty này chuyên cung cấp các phầm mềm cho người làm thiết kế 2D, 3D. Được sử dụng để thiết kế các công trình kiến trúc xây dựng. Một trong những bộ phần mềm làm nên tên tuổi đó chính là AutoCAD. Với những tính năng, giao diện dễ đa dụng.. cho đến thời điểm hiện tại có hơn 10 triệu người trên thế giới sử dụng làm việc trên bộ phần mềm này.

Autodesk recap là gì?

Autodesk Recap viết đầy đủ là Autodesk Reality Capture. Đây là một chương trình làm việc với những đám mây điểm có nguồn gốc từ việc quét laser. Đơn giản hơn, quét laser là phương pháp dùng việc chiếu các tia laser để tạo ra đại diện ảo của bất kỳ đối tượng nào. Nói một cách khác Autodesk Recap sử dụng một tập hợp các “điểm” với khoảng cách đến điểm chiếu tia laser. Như vậy mỗi lần quét chúng sẽ tạo ra hàng ngàn điểm hay còn gọi là một đám mây điểm.

Các điểm này có thể được xem như là một mô hình đơn giản của đối tượng. Để dễ hiểu Autodesk Recap là gì ? Bạn có thể nghĩ đến kỹ thuật Định vị bằng sóng âm Sonar  hay Định vị bằng tiếng vang Echo-location. Tuy nhiên Autodesk Recap lại sử dụng ánh sáng để phác thảo đối tượng. Thay vì âm thanh như nhiều người thường nghĩ.

Vậy còn Autodesk 360 là gì?

Autodesk 360 là một nền tảng điện toán đám mây cung cấp một tập hợp các tính năng. Hoặc dịch vụ điện toán đám mây và các sản phẩm.. Autodesk có thể giúp bạn cải thiện cách bạn thiết kế, hình dung, mô phỏng. Hơn thế nữa chúng còn giúp chia sẻ công việc của mình với những người khác bất cứ lúc nào. Rất phù hợp cho các công việc cần nhiều người thực hiện, các nhóm, dự án…

 

Autodesk recap là gì?

 

Một số tiện ích của Autodesk 360 có thể bạn chưa biết

+ Cho phép nhập, xem và chuyển đổi thực tế các đối tượng vào các point clouds cho mô hình thiết kế.

+ Hợp tác làm việc để đo lường, tag, và chú thích các mô hình với các bên liên quan của dự án.

+ Giúp bản quét laser và hình ảnh của bạn được đăng ký tự động đối với phiên bản Pro.

+ Tạo ra một mô hình 3D chính xác chỉ trong một vài phút.

+ Tiết kiệm thời gian để tập trung vào các bộ phận quan trọng khác.

Autodesk DWF viewer là gì?

Autodesk Design Review là phần mềm ứng dụng cho phép chúng ta có thể xem, in ấn các bản vẽ thiết kế. Xem sơ đồ đồ họa và các mô hình chất lượng 2D, 3D được lưu dưới các định dạng file AutoCAD DWF, DWG, DXF. Hơn thế nữa bộ công cụ này còn có thể lưu các bản vẽ dưới định dạng khác nhau. Từ đó dễ dàng chia sẻ trên Internet. Đây được hiểu là add-in của phần mềm thiết kế đồ họa AutoCAD.

Hướng dẫn thao tác sử dụng phần mềm của Autodesk 

Hiện nay trên youtube, hay các trang giáo dục đều có các hướng dẫn. Các khóa học rất chi tiết cách sử dụng phần mềm Autodesk, cũng như Autodesk 360.. Bạn có thể mua khóa học để học trực tuyến. Hoặc học trên youtube đều được nhé.

Tải về autodesk phiên bản mới nhất hiện nay.

Nếu bạn muốn tìm hiểu về bộ công cụ này có thể tải về sử dụng miễn phí tại trang chủ autodesk.com. Hiện nay đã có link download autodesk trên mediafire.com. Trên đây là một số thông tin kiến thức về bộ phần mềm autodesk phiên bản mới nhất hiện nay. Chúc các bạn thành công với bộ công cụ này nhé!

Autodesk recap là gì
5 (100%) 5 votes