Bản vẽ shop drawing là gì

shop drawing là gì

Bản vẽ shop drawing là gì ? Bản vẽ shop drawing mẫu

Trong quá trình thiết kế xây dựng nhà, chúng ta thường sử dụng các công cụ vẽ kiến trúc.. Đối với nhiều dự án giống nhau, hay quy trình các bước làm việc sẽ được thể hiện trên sơ đồ. Trong đó nhiều thuật ngữ được quan tâm nhất là shop drawing là gì ? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc đó cho bạn đọc. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Shop drawing nghĩa là gì?

Các bản vẽ giai đoạn thiết kế ban đầu chỉ đưa ra phương án sơ bộ và không đủ chi tiết để triển khai thi công ngoài công trường. Để thi công cần thêm bản vẽ chi tiết hơn gọi là bản vẽ Shop drawing.

Bản vẽ shop drawing là bản vẽ thi công chi tiết nhất để triển khai thi công xây dựng ngoài công trường. Dựa vào bản vẽ thiết kế kỹ thuật cùng với Spec của dự án chủ đầu tư cung cấp, nhà thầu sẽ triển khai bản vẽ shop drawing cho hạng mục thi công của mình và trình lên chủ đầu tư phê duyệt.

Vì thế mà có nhiều loại bản vẽ shopdrawing: shopdrawing hạng mục ốp lát, shopdrawing hạng mục trần vách thạch cao, Shop drawings hạng điện chiếu sáng trong nhà, …

shop drawing là gì

Ngày nay với sự hỗ trợ của các phần mềm và đặc biệt là mô hình 3D thông tin xây dựng BIM, việc triển khai bản vẽ shop drawing trở nên dễ dàng với độ chính xác gần như tuyệt đối. 

Yêu cầu của kỹ sư thể hiện bản vẽ Shop drawing

+ Thành thạo các kỹ năng về Cad, các phần mềm BIM để có thể chỉnh sửa, bổ sung từ bản vẽ thiết kế.

+ Tuân thủ đúng theo bản vẽ thiết kế và Spec của dự án.

+ Bản vẽ shop là bản vẽ căn cứ triển khai thi công ngoài công trường nên cần rõ ràng, dễ hiểu, chi tiết nhưng không rườm rà.

Bài viết chia sẻ cho bạn về khái niệm shop drawing là gì ? Cũng như những yêu cầu của kỹ sư thể hiện bản vẽ này như thế nào? 

Từ khóa tìm kiếm nhiều về bản vẽ shop drawing

Bản vẽ shop drawing 

Tại sao gọi là bản vẽ shop drawing

Nghĩa của shop drawing là như thế nào ?

Bản vẽ shop drawing là gì
5 (100%) 3 votes