Cách chống thấm tường đơn giản và hiệu quả nhất

Cách chống thấm tường đơn giản

Cách chống thấm tường đơn giản và hiệu quả nhất

Những ngày đầu xuân, thời tiết luôn thường trực với những cơn mưa phùn dai dẳng. Luôn mang lại cho bạn cảm giác khó chịu khi ra đường, không khí luôn ẩm thấp. Và ngôi nhà của bạn đang sống luôn phải chống trọi với ẩm mốc và lâu ngày dấn tới thấm dột làm xuống cấp tuổi thọ của nhà mình.

Thietkexaydungnha.vn chia sẻ ba cách chống thấm đơn giản và hiệu quả nhất mà bạn có thể thực hiện ngay lập tức để bảo vệ ngôi nhà của mình:

1. Sử dụng vật liệu chống thấm ngay từ khi thi công

Ngay từ khi xây dựng nhà mới, chủ nhà nên yêu cầu đơn vị thi công đảm bảo yếu tố chống thấm của công trình. Và bạn nên sử dụng công nghệ chống thấm mới Hydroshield – mới nhất hiện nay. Được nhiều kỹ sư và các chuyên gia khuyên dùng. Đây là cách đơn giản và hiệu quả để phòng tránh cho ngôi nhà của bạn khỏi thẩm thấu và nấm mốc.

2. Sửa chữa và gia cố hệ thống đường ống nước chạy ngầm trong nhà

Đây là một nguyên nhân chính, làm nhà bạn bị nấm mốc và thấm dột. Chất lượng của đường ống, các mối nối và kỹ thuật thi công … hoặc tuổi thọ của đường ống quá lâu. Làm cho đường ống dẫn nước của gia đình không còn giá trị sử dụng và hạ gục tuổi thọ công trình từng ngày. Hãy thông tắc cống, hoặc dọn sạch rác làm tắc miệng ống và sửa chữa và thay thế đường ống dẫn nước hư hỏng ngay khi phát hiện.

3. Sử dụng cây xanh hoặc mái che bảo vệ bề mặt tường nhà

Với thời tiết nóng ẩm của Việt Nam, bạn nên sử dụng hệ thống mái che hoặc đơn giản hơn là trồng một số loại cây leo hoặc cây có bóng phủ để che phủ tường nhà bạn. Tránh khỏi tác hại của ánh nắng trực tiếp và mưa gió.

Cách chống thấm tường đơn giản và hiệu quả nhất
5 (100%) 3 votes