Hướng dẫn cách làm giảm dung lượng file cad

Hướng dẫn cách làm giảm dung lượng file cad

Hướng dẫn cách làm giảm dung lượng file cad – Cách xử lí file cad quá nặng

Tại sao phải giảm dung lượng file cad?

Như bạn biết đó đối file dung lượng quá lớn sẽ khó khăn trong việc dư trữ. Cũng như upload hay gửi các file dữ liệu này qua mail.. Vì vậy một trong những vấn đề anh em thiết kế autocad thường quan tâm đó là làm sao giảm dung lượng file cad? Bài viết này hướng dẫn các bạn thủ thuật cắt giảm file cad. Để có thể giảm từ 20MB xuống dưới 1MB cực dễ dàng.

Đối với phương pháp này không những giảm dung lượng ra. Mà còn giúp chúng ta có thể xuất file cad sang 3Dmax bằng lệnh WBLOCK. Đây được xem là cách nhanh chóng mà không phải mất tới 1 giây. Không phải người thiết kế nào mới ra nghề cũng biết đâu nha.

Hướng dẫn cách làm giảm dung lượng file cad

Cách giảm dung lượng file cad

+ Bước 1: Lệnh audit.  Đối với một số trường hợp không thể lưu được file xuống định dạng DXF. Vì vậy bạn nên dùng lệnh audit này đễ tiện hơn sau này. Cũng có một vài trường hợp chúng ta không cần dùng đến.

=> Khi đánh lệnh sẽ có dòng hỏi như sau: audit fix any error deleted [ yes/no]. Các bạn hãy bấm chọn yes nhé.

+ Bước 2: Lệnh dxfout. Lưu file xuống dạng DXF và nhớ vị trí lưu nhé

+ Bước 3: Mở file dxf mà bạn vừa lưu, sau đó lưu lại bằng file cad.

+ Bước 4: Lệnh PU. Đây là bước khá quan trọng nếu bạn không lưu xuống như các bước trên. Thì chắc bạn sẽ không giảm được nhiều dung lượng.

+ Bước 5: Lưu lại và kiếm tra thành quả nhé.

Bài viết này là 5 bước giúp bạn giảm dung lượng file cad nhanh nhất. Giúp công việc diễn ra tốt hơn. Đối với các bạn chưa thử lần nào thì có thể còn bỡ ngỡ. Nhưng không sao chỉ cần thao tác vài lần bạn sẽ thành thục trong việc giảm dung lượng file cad thôi! Chúc bạn thành công!

Hướng dẫn cách làm giảm dung lượng file cad
5 (100%) 3 votes