Nhà bán mái là gì?

Nhà bán mái là gì?
Khái niệm nhà bán mái là gì còn khá xa lạ với vùng nông thông Việt Nam. Tuy nhiên mái nhà được xem là yếu tố thẩm mỹ cao cho ngôi nhà bạn. Hiện nay các mái nhà được làm từ nhiều vật liệu khác nhau. Kết hợp với mái ngói truyền thống, đem lại nét hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn. Bài viết này chia sẻ cho các bạn tổng hợp những loại mái đầy đủ từ 1 tầng, 2 tầng, 3 tầng phù hợp cho gia đình Việt.

Một số loại mái nhà phổ biến hiện nay

Nhà bán mái –  Nhà bán mái là gì?

Đây là loại mái nhà mà mái chỉ có một chiều dốc. Thường là mái nhà phụ hoặc phần phụ của ngôi nhà như hiên, hoặc đầu hồi nhà.

Nhà mái thái – Mái dốc

nhà mái đốc là gì

Kiểu mái dốc loại mái nhà được sử dụng phổ biến trong những năm gần đây. Đây được coi là kiểu mái nhà được lựa chọn sử dụng nhiều nhất trong các thiết kế nhà cấp 4. Các loại mái dốc thường có biến tấu khác nhau sao phù hợp với thẩm mỹ cũng như khu vực xây nhà đó.

Nhà mái bằng

Nhà mái bằng được đổ chủ yếu bằng bê tông cố thép, là một loại mái liền phủ toàn bộ ngôi nhà. Thiết kế mái bằng giúp ngôi nhà biệt thự mang vẻ đẹp hình khối hiện đại, trẻ trung.  Kết cấu mái bằng có độ dốc nhỏ, nên khả năng chịu lực và gió bão cao. Hơn thế nữa chúng ta cũng có thể tận dụng làm sân thượng và sân phơi. Điểm hạn chế của loại mái bằng là lớp bê tông nặng hơn và nóng hơn không đủ tỏa nhiệt cũng như cách nhiệt. Mặt khác khi nước mưa rơi xuống dễ đọng trên mái và không thoát nước tốt.

Nhà mái lệch

Về cơ bản loại mái này khá giống với việc đổ mái bằng. Có điểm khác biệt là độ dốc hai bên khác nhau mang đến hiệu ứng lạ mắt. Một số nhà mái lệch dán ngói với các mặt cắt không cân xứng tạo nên một phong cách kiến trúc tự nhiên và lạ mắt cho gia chủ.

Mái Marsand

Mái marsand là kiểu mái du nhập từ Châu Âu, thường sử dụng cho công trình mang nét đẹp tân cổ điển. Thiết kế mái marsand đây được xem là sự lựa chọn tuyệt với cho những ngôi nhà lâu đài. Hay các biệt thự tôn lên vẻ đẹp bề thế vô cùng sang trọng.

Nhà bán mái là gì?
5 (100%) 5 votes