Sơn nhà bao lâu thì có thể dọn vào ở được

Sơn nhà bao lâu thì có thể dọn vào ở

Sơn nhà bao lâu thì có thể dọn vào ở được

Như chúng ta đã biết Sơn nhà là bước hoàn thiện cuối cùng của quá trình xây dựng nhà. Sơn nhà giúp mang lại vẻ đẹp cho ngôi nhà bạn. Sau khi sơn nhà là chúng ta đã gần như sẵn sàng có thể dọn vào ở.  Tuy nhiên, việc nồng nặc mùi sơn khiến chúng ta cảm giác khó chịu.

Vậy khi nào mùi sơn nhà mới hết và sau khi sơn nhà bao lâu thì có thể dọn vào ở được? Đây là thắc mắc của khá nhiều người. Bài viết này sẽ phân tích chi tiết để các bạn thấy rõ hơn.

Vậy sơn nhà bao lâu thì ở được?

Dù lựa chọn sơn chất lượng hay loại sơn rẻ tiền thì nhà chúng ta vẫn đầy mùi sau khi sơn xong. Khi sơn, mùi sơn sẽ nhanh chóng hòa lẫn vào không khí xung quanh. Làm bẩn không khí, gây hại sức khỏe. Nếu hít quá nhiều khí có lẫn hơi sơn, bạn sẽ có các triệu chứng khó thở, buồn nôn. Vì vậy, sau khi sơn nhà xong, chúng ta không nên dọn vào ở ngay. Nên vệ sinh nhà mới xây trước, sau một thời gian cho mùi sơn bay hết. Thông thường từ 5 đến hơn 7 ngày thì mùi sơn sẽ hết.

 

Sơn nhà bao lâu thì có thể dọn vào ở được
 

 

Cách giúp mùi sơn mau bay hết

Cách thức đơn giản tiết kiểm để tẩy mùi sơn là sử dụng giấm, chanh, bưởi, nước xả vải hoặc nước hoa oải hương,…Tuy có tác dụng tức thời lấn át mùi sơn, tuy nhiên không thể khử bay hoàn toàn mùi sơn mới. 

Cách giảm mùi sơn cho nhà sơn lại

Sau khi sơn lại nhà xong, công việc bạn cần làm để giảm bớt mùi sơn là mở tất cả các cửa. Bật hệ thống thông gió, quạt gió để giúp mùi sơn nhanh bay ra khỏi nhà.Thời gian đầu dọn vào ở có thể trồng thêm những cây cảnh trồng trong nhà để giúp làm sạch bầu không khí. 

Những điều cần lưu ý khi sơn nhà bạn cần nắm rõ

+ Người già, trẻ em, bà bầu không được lại những nơi đang thi công sơn nhà.

+ Không để trẻ nhỏ, người già, bà bầu đến gần những khu vực đang thi công sơn nhà.

+ Nên sử dụng loại sơn nhà chất lượng.

+ Nên Mở tất cả các cửa thông thoáng từ 5-7 ngày, để mùi sơn có thể dễ dàng thoát ra ngoài.

+ Đối với thợ trực tiếp sơn nhà, phải trang bị những dụng cụ, đồ dùng bảo vệ như: quần áo, gang tay, khẩu trang… 

Sơn nhà bao lâu thì có thể dọn vào ở được
5 (100%) 2 votes