Tường nhà bị nứt có nguy hiểm không

Tường nhà bị nứt có nguy hiểm không

Xin chào các bạn, hiện nay có khá nhiều công trình, ngôi nhà sau một thời gian thi công xây dựng hoàn thiện. Người dùng chuyển vào ở chưa được bao lâu thì thấy một số khu vực trong nhà mình bị nứt tường. Nhiều người phải sống trong nom nóp lo sợ vì không biết nhà sẽ sập khi nào? Trong tháng 12 năm 2018 có đến hơn 1000 người gửi email về cho Thiết Kế Xây Dựng Nhà hỏi rằng tường nhà nứt có nguy hiểm không

Có thể thấy nguyên nhân khiến tường nhà bị nứt do nhiều lý do khác nhau. Tuy nhiên tùy vào mức độ nghiêm trọng mà chúng ta có thể xác định được mức độ nguy hiểm. Trường hợp nào nhẹ, trường hợp nào phải sửa chữa khắc phục ngay nếu không dễ dập đổ.. Làm ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của người sử dụng.

Tường nhà bị nứt có nguy hiểm không

Nguyên nhân dẫn đến nứt tường nhà

Do các yếu tố khí hậu

Đa phần tại Việt Nam có hí hậu nóng ẩm và mưa nhiều, điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Từ đó dễ khiến ngôi nhà bị ẩm mốc, đối với các ngôi nhà xây dựng đã lâu dễ gây ra tình trạng nứt tường.

Kỹ thuật xây dựng sơn trát không đúng

Trong quá trình thi công và xây dựng, các thợ hồ tiến hành trộn vật liệu không đều hoặc bột quá nhiều…Chính vì vậy làm giảm bớt sức bền khi ngôi nhà đi vào hoạt động chịu. Nhiều trường hợp khi xây dựng gặp thời tiết xấu, trời hay mưa khiến cho tường không được khô chắc.

Ngoài ra một nguyên nhân có thể kể đến là việc rút ruột công trình. Đây là nguyên nhân khá phổ biến khiến cho công trình xây dựng mau xuống cấp,tường nhà bị rạn nứt.

Xây nhà không đúng theo tiêu chuẩn thiết kế dẫn đến tường nhà bị nứt

Với các trường hợp khi xây dựng đội thợ không biết đọc bản vẽ thiết kế. Hoặc khi xây dựng họ tự ý thay đổi bản vẽ.

Vật liệu xây dựng kém chất lượng gây ra hiện tượng tường nhà bị nứt

Để tiết kiệm tiền xây nhà các gia đình thường giảm bớt nguyên vật liệu khi xây nhà, và chọn các vật liệu xây dựng giá rẻ hoặc không đảm bảo được chất lượng.

không sử dụng những biện pháp chống thấm khi thi công dẫn đến tường bị ẩm ướt và nứt nẻ

Cách khắc phục tường nhà bị nứt

Kiểm soát độ nứt tuờng nhà qua cách kiểm soát độ nứt tường thường xuyên. Nếu nặng có thể kêu thợ đến sửa chữa sớm. Đối với tường nhà bị nứt sâu, vết nứt sâu xuyên qua tường phải lập tức kêu thợ đến sửa chữa.

Vậy nứt tường nhà có nguy hiểm hay không ?

Như chúng tôi đã nói, tùy vào mứt độ mà chúng ta phải kêu thợ đến sửa chữa nhà ngay lập tức. Nếu không đến khi sập đổ có thể gây chết người, thiệt hại về tài sản, thậm chí ảnh hưởng đến người xung quanh.

Tường nhà bị nứt có nguy hiểm không
5 (100%) 8 votes