Lộ giới là gì

lộ giới là gì

Lộ giới là gì ? Lộ giới đường được tính như thế nào ?

Trong quá trình làm việc cầu đường xây dựng bạn thường nghe nói đến lộ giới. Hoặc đi trên đường bạn thường thấy các cột bên đường ghi lộ giới. Bạn thắc mắc không biết lộ giới là gì ? Có nghĩa gì trong cầu đường xây dựng ? Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn vì sao người ta gọi là lộ giới. Cũng như ý nghĩa lộ giới là gì ?

Lộ giới là gì?

Lộ giới được hiểu là cụm từ thường dùng của các cơ quan quản lý nhà nước. Lộ giới dùng để chỉ ranh giới quy hoạch để mở đường hoặc mở thêm đường hẻm… Hay hiểu một cách khác thì lộ giới là chỉ điểm cuối chiều rộng của con đường. Được tính từ tim đường sang hai bên. Thông thường khi thi công cầu đường người ta cắm các cọc thông báo lộ giới 2 bên đường. Có tác dụng cảnh báo người dân không được xây dựng những công trình. Hay lấn chiếm vượt các mốc lộ giới này. Đó chính là lý do bạn thường thấy các cột lộ giới này khi chạy xe.

Vậy làm sao để xác định lộ giới cho một lô đất ở ?

+ Chúng ta dựa vào đường giới hạn cho phép xây dựng nhà hoặc công trình trên đất đó.

+ Thường người ta cắm các cọc Lộ giới 2 bên đường để cảnh báo.  Vì vậy đây là lộ giới cho một lo đất ở bạn có thể dễ dàng xác định. 

Quy định về lộ giới 

Việc tuân thủ quy định về lộ giới là rất quan trọng. Giúp chúng ta dễ dàng xác định mốc lộ giới, chỉ giới xây dựng. Từ đó thực hiện đúng quy định của pháp luật nhà nước.

Vậy còn khái niệm chỉ giới đường đỏ là gì ? Có phải là lộ giới không ? Hãy xem thử bài viết này nhé 

Lộ giới là gì
5 (100%) 3 votes